ตะแกรงระบายน้ำ กรองขยะเกลี้ยง หมดปัญหาน้ำท่วมขัง

ในประเทศของเรามักเผชิญกับภัยน้ำท่วมอยู่ตลอด สร้างความเดือดร้อนให้กับทุกภาคส่วน ทางที่จะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้นั่นคือ ความสามารถในการระบายน้ำได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่จะช่วยไม่ให้เกิดน้ำขังท่วม ดังนั้น ตะแกรงระบายน้ำ จึงมีความสำคัญมาก ยิ่งถ้าได้วัสดุและมีการติดตั้งที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยในเรื่องของการระบายน้ำได้ดี ที่สำคัญตะแกรงระบายน้ำนี้ต้องความแข็งแรง ทนทาน และมีประสิทธิภาพในการกรองสิ่งแปลกปลอมและการระบายน้ำ

We cast the size and design product as required.
รับผลิตสินค้าตะแกรงระบายน้ำ สามารถปรับแต่งขนาดได้ตามความต้องการของลูกค้า
FGT-001
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงครอบฐานต้นไม้
1200x1200x30 แยกเป็น 2 ชิ้น
-
FGT-002
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงครอบฐานต้นไม้
1180x1180x50 แยกเป็น 2 ชิ้น
-
FGT-003
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงครอบฐานต้นไม้
Ø 1180x50 แยกเป็น 2 ชิ้น
-
FGG-001
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงบานพับ
250x1000, 250x500
-
FGD-001
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงกันขยะ
As requested
-
FGT-004
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรงครอบฐานต้นไม้
Ø 1500x20 แยกเป็น 2 ชิ้น
-
FGG-002
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรง NVK
350x620, 260x600, 500x500
-
FGG-003
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรง NVK
250x500, 340x500
-
FGG-004
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรง NVK
300x1000, 400x1000
-
FGG-005
รายละเอียดสินค้า
ตะแกรง NVK
420x1000
-

รู้จักกับ ตะแกรงระบายน้ำ

ตะแกรงระบายน้ำ เป็นตะแกรงขนาดใหญ่ที่ช่วยระบายน้ำที่กักขังโดยจะทำหน้าที่กรองสิ่งแปลกปลอมหรือขยะไม่ให้เข้าไปในท่อเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาท่อน้ำอุดตัน มักติดตั้งอยู่บนพื้นที่ต่างๆ เช่น ถนน ทางเท้า สะพาน เป็นต้น ส่วนมากจะทำมาจากเหล็กแล้วนำมาหล่อขึ้นรูป และปรับแต่งรูปลักษณ์ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ตะแกรงระบายน้ำ มีความสำคัญอย่างไร

ตะแกรงระบายน้ำ มีความสำคัญในการระบายน้ำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเป็นบ้านพักอาศัย หมู่บ้าน คอนโด อาคาร สำนักงาน เพราะทุกที่ต้องมีการวางระบบในการระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมขังที่เกิดจากการอุดตันโดยใช้ตะแกรงระบายน้ำเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาดังกล่าว ไม่เพียงแค่นั้น ความแข็งแรงก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะต้องถูกติดตั้งบนถนนที่มีรถสัญจรไปมาเป็นส่วนมาก รวมถึงผู้คนที่จะเดินผ่านไปผ่านมาด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกตะแกรงที่มีคุณภาพสูง ทนทานต่อแรงกดทับ ทนต่อสภาพแวดล้อมที่ต้องเจอทั้งแดดและฝน เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด

ตะแกรงระบายน้ำกับฝาท่อระบายน้ำ แตกต่างกันอย่างไร

ไม่ว่าจะเรื่องของดีไซน์หรือการนำไปใช้งาน อย่างการใช้ตะแกรงระบายน้ำนั้น มีจุดประสงค์เพื่อต้องการกรองสิ่งแปลกปลอมหรือขยะที่มีชิ้นใหญ่โดยยังคงประสิทธิภาพในการระบายน้ำอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถป้องกันกลิ่นที่มาจากท่อระบายน้ำได้เหมือนกับการใช้ฝาท่อระบายน้ำ ป้องกันทั้งกลิ่น สามารถกรองขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ ต่างกับตะแกรงที่กรองได้แต่ขยะที่มีชิ้นใหญ่กว่าร่องตะแกรงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทั้งสองก็สามารถเป็นตัวช่วยในการระบายน้ำได้ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ และความเหมาะสมของสถานที่ที่จะทำการติดตั้งตะแกรงหรือฝาท่อระบายน้ำด้วย

ตะแกรงระบายน้ำ กรองขยะเกลี้ยง หมดปัญหาน้ำท่วมขัง

 

มาตรฐานของตะแกรงระบายน้ำ มีอะไรบ้าง

วัสดุที่ทำต้องมีคุณภาพ

ตะแกรงระบายน้ำที่ดีมีคุณภาพ อย่างน้อยต้องทำมาจากเหล็ก ซึ่งก็ต้องตรวจสอบอีกว่าเหล็กที่นำมาหล่อนั้นเป็นเกรดที่เหมาะสำหรับการนำมาทำตะแกรงหรือไม่ ซึ่งจะต้องมีความทนทานอย่างมาก รองรับแรงกดทับได้ดี เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้คนที่สัญจรไปมาด้วย ถ้าหากเสียหายชำรุดง่ายอาจเกิดอันตรายตามมา

คุณภาพในการผลิต

ตะแกรงระบายน้ำนั้นมีดีไซน์ที่เรียบง่าย หล่อขึ้นมาเป็นตะแกรงหนึ่งชิ้นไม่ได้ยากอะไร แต่ต้องเนี้ยบในทุกขั้นตอนการผลิต โดยเฉพาะขั้นตอนในการเชื่อม ไม่ใช่เพียงแค่เชื่อมให้ติดกันเพื่อเป็นตะแกรง โดยต้องเชื่อมให้เหล็กเป็นเนื้อเดียวกันเพื่อความแข็งแรงทนทาน

ขนาดของตะแกรง

เมื่อมีการวางแผนติดตั้งตะแกรงระบายน้ำแล้ว เราจะต้องวัดขนาดของตะแกรงให้เหมาะสมกับพื้นที่ ซึ่งต้องคำนึงว่าขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม ให้ดูเรียบเสมอพื้น ให้ผู้สัญจรไปมาสามารถเดินผ่านไปได้โดยไม่พลาดตกลงไปในท่อ ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญในส่วนนี้ว่าทางผู้รับเหมาได้ทำตะแกรงตรงขนาดที่เราต้องการ เป็นไปตามมาตรฐานทุกชิ้นตามที่วางแผนหรือไม่

 

ข้อดี – ข้อจำกัดของตะแกรงระบายน้ำ

ข้อดี

  • มีประสิทธิภาพในการระบายน้ำมากกว่า
  • กรองขยะชิ้นใหญ่ได้ดี
  • เรียบเนียนไปกับพื้น ไม่สะดุดตา
  • มีหลายแบบหลายดีไซน์ ตอบโจทย์กับหลายสถานที่

ข้อจำกัด

  • ป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ไม่ดีนัก
  • ขยะที่มีขนาดเล็กกว่าร่องตะแกรงจะเข้าไปในท่อได้

มาตรฐานของตะแกรงระบายน้ำ

 

คำถามที่พบบ่อยของตะแกรงระบายน้ำ

ตะแกรงระบายน้ำ สามารถติดตั้งที่ไหนได้บ้าง

ตะแกรงระบายน้ำนั้นสามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะบนพื้นถนน โครงการหมู่บ้าน/คอนโด หรือจะบนสะพาน ทางด่วน ก็ติดตั้งได้เช่นเดียวกัน จึงเหมาะกับงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ, รัฐวิสาหกิจ หรือภาคเอกชน สามารถติดต่อขอดูรายละเอียดการรับซื้อได้ที่หน้าเมนู

ตะแกรงระบายน้ำ จะชำรุดหรือเสียหายหรือไม่

วัสดุที่เราใช้ผลิตตะแกรงระบายน้ำนั้นเป็นเหล็กหล่อคุณภาพพรีเมียม ทนทานต่อแรงกดทับและสภาพอากาศ ก่อนนำส่งถึงมือลูกค้าเราต้องมีการทดสอบคุณภาพของเหล็กด้วยเครื่องทดสอบภายในโรงงาน มีโอกาสที่จะชำรุดหรือเสียหายนั้นมีน้อยมาก ซึ่งปัจจัยที่สำคัญขึ้นอยู่กับระยะการใช้งาน

ถ้าหากติดตั้งตะแกรงระบายน้ำแล้วยังเกิดปัญหาน้ำท่วมขังอยู่ แก้ไขปัญหาได้อย่างไร

น้ำท่วมขังอาจเกิดจากที่บริเวณหน้าตะแกรงมีการกรองขยะได้มากจนเกิดการปิดของรูระบายน้ำ อาจต้องทำการความสะอาดบริเวณหน้าท่อเพื่อให้น้ำไหลเข้าได้สะดวก หรือตัวของท่อระบายน้ำเองมีการอุดตัน หากทำการลอกท่อทำความสะอาดเพิ่มเติม จะช่วยให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างลื่นไหล

ระหว่างฝาท่อกับตะแกรงระบายน้ำ เลือกแบบใดดีกว่ากัน

ฝาท่อระบายน้ำมีข้อดีตรงที่สามารถดีไซน์ฝาท่อได้ตามความต้องการ และยังสามารถเก็บกลิ่นได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นจากท่อระบายน้ำ แต่ตะแกรงระบายน้ำจะมีประสิทธิภาพในการระบายน้ำได้ดีกว่าฝาท่อจากร่องตะแกรงหลายๆ ร่อง ทำให้การระบายน้ำได้ดีกว่า ขึ้นอยู่ว่าต้องการความสวยงามจากฝาท่อด้วยหรือไม่

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท นวกาญจน์โลหะชลบุรี จำกัด

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงที่บริษัท นวกาญจน์โลหะชลบุรี จำกัด ได้ที่ 188 ม.1 ถนนสุขุมวิท ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดทำการจันทร์ - เสาร์ 8.00 – 17.00 น. หรือ เข้าไปทางช่องทางติดต่อ ดังนี้

Tel : 038-793-737, 038-793-738, 038-203-003

Facebook : NavakarnMetalChonburi

Line@ : NavakarnMetal

Top